Việt Nhật Auto xin giới thiệu đến quý khách hàng về Công nghệ Động cơ không trục cam do VALEO phát triển là một hệ thống sử dụng các van điện từ để đóng mở xupap. Các van điện từ sẽ được gắn ngay trên đỉnh xupap bên trong động cơ. Họ cho biết công nghệ sử dụng xupap điều khiển điện tử này sẽ giúp giảm mức tiêu hao nhiên liệu của động cơ.

Kết cấu: thanh ray phía trên chứa dầu và không khí. Khí nén sẽ đẩy  van xuống. dầu dùng để giữ và ổn định chuyển động. Lò xo giúp van đẩy trở lại. vị trí của van được theo dõi liên tục bởi các cảm biến. ECU sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong điều khiển sự làm việc của xupap. Đây là công nghệ điều khiển mở từng van độc lập mà không phụ thuộc vào bất kì yếu tố nào. Là công nghệ duy nhất cho phép kiểm soát thời điểm, chiều dài, thời gian đóng mở của van.
Ưu điểm động cơ không trục cam:

Hệ thống điều khiển động cơ sẽ chính xác bằng việc loại bỏ các chi tiết cơ khí, sẽ giúp tăng đáng kể hiểu suất của động cơ, qua đó tiết kiệm nhiên liệu hơn và ít ô nhiễm hơn

 Khắc phục tổn thất bướm ga: độ mở của van nạp được điều tiết không khí trong buồng đốt giúp loại bỏ tổn thất bướm ga do vùng áp suất thấp gây ra.

Công suất, mô men xoắn và mức tiêu hao nhiên liệu đều được cải thiện do động cơ sinh công chỉ để làm bánh xe chuyển động.

Lượng khí thải độc hại sẽ giảm vì bộ điều khiển trung tâm (ECU động cơ) sẽ điều khiển các xuap đóng mở chính xác. Mỗi xupap trong một xi lanh có thể đóng mở hoàn toàn độc lập, một điều không thể có trong loại động cơ sử dụng trục cam.

- Phù hợp với nhiều loại nhiên liệu (đặc biệt là nhiên liệu sinh học):

Giúp van nạp vẫn mở trong đầu chu kì nén. Bằng việc giảm lượng không khí trước khi đi vào buồng đốt để phù hợp với những nhiên liệu có chỉ số Octan thấp. Giúp động cơ tốn ít năng lượng hơn cho quá trình nén và tăng thêm công suất trong quá trình cháy. Khi sử dụng nhiên liệu có chỉ số Octan cao, van nạp sẽ được đóng lại cuối chu kỳ nạp giúp tạo ra nhiều công suất và momen xoắn hơn. Công nghệ giúp tương thích với mọi loại nhiên liệu sinh học. Nhiên liệu sinh học có chỉ số Octan cao, tạo ra công suất lớn. Tuy nhiên khó bay hơi hơn xăng nên quá trình khởi động diễn ra khó khăn. Do đó nhiệt độ không khí cần được tăng lên để nhiên liệu dễ dàng bay hơi, đốt cháy. Khắc phục bằng cách quay động cơ vài vòng trước khi đánh lửa, piston sẽ bơm không khí ra vào trong khi chỉ có một van nạp được đóng mở. Kết quả nhiệt độ không khí tăng thêm 10 C sau 10 chu kì trong thời gian khoảng 2 giây.

Nhược điểm động cơ không trục cam:

Chi phí đắt hơn động cơ sử dụng trục cam (thiết bị điện tử sẽ được bảo dưỡng, thay thế mắc hơn khi xảy ra hư hỏng)

Xupap điều khiển phải đóng mở thật chính xác, nếu máy tính điện tử gặp sự cố hoặc hệ thống điện có trục trặc, rất có thể động cơ sẽ cho ra lượng khí thải độc hại lớn hoặc tệ hơn nữa, nếu xupap đóng mở không đúng thời điểm sẽ phá vỡ đỉnh piston, hỏng động cơ.

Quý bạn đọc quan tâm đến tin tức công nghệ ô tô hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi. Đặc biệt, quý khách hàng quan tâm đến các sản phẩm về xe ô tô chở rác, xe quét đường... hãy đến với chúng tôi, Công Ty TNHH Ô Tô Và Xe Chuyên Dùng Việt Nhật  https://vietnhatauto.com.vn/  chuyên cung cấp các dòng xe chuyên dùng. 

Để được tư vấn về xe tốt nhất Quý khách vui lòng liên hệ

0369.166.881 - Mr Cường

 

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG
ĐỐI TÁC LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

hino oto
hyundai oto
jac oto
jac oto
thaco oto
bidv
hdbank
pvcombank
techcombank
tpbank
vib
vpbank