Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 
Thiết Kế Thi Công Nhà Tiền Chế

Bảng Báo giá thi công nhà thép tiền chế rất nhiều được chủ đầu tư quan tâm, vì đây là phần tốn kém nhất của dự án xây dựng.

Nhà thép tiền chế hay còn được gọi là nhà tiền chế, là loại nhà được thiết kế xây dựng bằng vật liệu thép. Giá nhà thép tiền chế phù hợp với những công trình dùng làm nhà xưởng, nhà kho, thời gian thi công nhanh. Thông thường một công trình xây dựng nhà thép tiền chế gồm có 3 giai đoạn chính: Thiết kế, gia công cấu kiện, lắp dựng. Việc dùng kết cấu thép phù hợp với những công trình quy mô lớn, tiết kiệm chi phí so với kết cấu bê tông cốt thép.

Trong bài viết trước, công ty Nam Trung có so sánh giữa việc xây dựng nhà thép tiền chế với kết cấu bê tông cốt thép. Việc sử dụng khung thép với những công trình quy mô lớn sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với khung bê tông cốt thép (có những công trình tiết kiệm đến hơn 30% chi phí xây dựng).

Hiện nay trên thị trường đơn giá thi công nhà thép tiền chế vào khoảng 1.600.000 – 2.400.000 Đ/m2, đơn giá phụ thuộc vào quy mô, diện tích, mục đích sử dụng của chủ đầu tư. Thông thường với những công trình bằng thép, giá thành được tính theo công thức:

Chi phí = Đơn giá x Khối lượng thép sử dụng

Nếu bạn đang có dự định thiết kế, thi công, xây dựng nhà thép tiền chế. Bạn có thể tham khảo sơ lược đơn giá sơ bộ để dự trù chi phí. Tuy nhiên để có bảng báo giá chi tiết, công ty Nam Trung sẽ thực hiện thiết kế dựa trên quy mô diện tích thực tế, sau khi có bản vẽ thiết kế chi tiết, đội ngũ kỹ sư sẽ dựa vào bản vẽ chi tiết bốc khối lượng, tính toán giá thành, ký hợp đồng với khách hàng.

Loại công trình nhỏ, diện tích thường dưới 1500m2, cao độ không quá cao khoảng 7.5m. Cột được dùng là lõi thép hoặc cột bê tông, kèo thép, vách tường xây 100mm ( có thể dùng vách tole để thay thế), mái tole, theo kinh nghiệm của công ty Nam Trung ngoài việc sử dụng mái tole bạn có thể dùng thêm tấm lấy sáng Polycacbornate để lấy sáng tự nhiên, tiết kiệm chi phí điện năng.

Đơn giá thông thường sẽ vào khoảng : 1.300.000đ/m2 – 1.500.000đ/m2

Nhà xưởng khẩu độ lớn thường được sử dụng làm kho để hàng, nhà sản xuất với những dây truyền quy mô lớn. Nhu cầu sử dụng không gian rộng, khả năng vượt nhịp cao…

Đây là ưu điểm nổi bật nhất của kết cấu thép khi sử dụng làm nhà xưởng khẩu độ lớn, mà hầu như kết cấu bê tông cốt thép không thể gánh vác được nhiệm vụ này. Những công trình này có giá dao động khá cao tùy thuộc vào chủ đầu tư sử dụng khung kèo cột, nền nhà xưởng, kết câu bao che.

Những công trình này giá dao động vào khoảng 1.600.000đ/m2 – 2.500.000 đ/m2

Liệt kê sơ bộ các vật liệu cần thiết để thi công nhà xưởng, nhà thép tiền chế. Với mỗi loại nhà hoặc theo chức năng, yêu cầu chủ đầu tư mà có thể thay đổi vật liệu linh động.

Thiết Kế Thi Công Nhà Tiền Chế

Phần Nền Móng, Tường Xây

 • Xi măng, cát đá, thép, ống nước, dây điện, bê tông tại chỗ hoặc bê tông tươi.

Phần Cột, Kèo Thép, Vách Tole, Mái Tole

 • Tole mái, vách tole dày 5 zem,
 • Xà gồ hình chữ C mạ kẽm dày 1.5-2mm
 • Sắt hộp kích thước 5×10 hoặc 6×12
 • Kèo, bảng mã, cột, thép tấm
 • Bu lông
 • Dây cáp

Phần Hoàn Thiện

 • Nền: Xoa nền.
 • Gạch lát nền (nếu có): kích thước 60×60; 80×80. Tùy thuộc vào nhu cầu hay sở thích mà bạn có thể chọn loại gạch phù hợp.
 • Cửa cuốn, cửa số nhôm (sắt), cửa thoát hiểm.
 • Sơn nước trong và ngoài.

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG
ĐỐI TÁC LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

hino oto
hyundai oto
jac oto
jac oto
thaco oto
bidv
hdbank
pvcombank
techcombank
tpbank
vib
vpbank