Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 
san trước sân sau của các quan

Nếu quan chức lại có (sân trước, sân sau,..... ??)

Các vụ “thổi giá” tại Bệnh viện Bạch Mai, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội lại được “điểm danh”…

 Đại biểu Nguyễn Bá Sơn (Đà Nẵng) thẳng thắn tại phiên thảo luận ngày 26/10 về công tác tư pháp, phòng chống tội phạm, phòng chống tham nhũng năm 2020

https://xetaichuyendungvietnam.com/xe-hut-rac-quet-duong

“Có một điều đáng quan tâm và cần được điều tra làm rõ, đó là có hay không việc 5 doanh nghiệp có chức năng nhập khẩu và phân phối thiết bị y tế trong vụ việc này hình thành một mặt bằng giá máy xét nghiệm để đẩy các địa phương vào tình trạng buộc phải mua với giá cắt cổ, vì không còn con đường nào khác. Vậy những doanh nghiệp đó là ai? Có phải là sân sau của một vài người?”.

Nếu quan chức lại có (sân trước, sân sau,..... ??)

Cùng thời điểm nay, trao đổi với báo chí, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho hay: “Nhiều lãnh đạo tỉnh có cả doanh nghiệp sân sau đặt trụ sở ngay tại nhà mình, không nghĩ phát triển cho tỉnh mà chỉ nghĩ đi xin Trung ương, được dự án nào thì nghĩ cách tạo lợi ích cá nhân hoặc lợi ích nhóm, ủng hộ tùy tiện nhà thầu này, nhà thầu kia...”. 

Hơn 1 năm trước (16.10.2019), chủ trì Hội nghị đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục nhắc lại:

https://vietnhatauto.com.vn/

“Việc tham nhũng, sân trước, sân sau, thậm chí vườn sau là có. Nếu Chủ tịch, Tổng Giám đốc còn 2 hôm nữa nghỉ hưu thì đừng cố làm. Các đồng chí giàu đã giàu rồi, nghèo đã nghèo rồi, đừng cố làm rồi gây hậu quả”.

Nếu quan chức lại có (sân trước, sân sau,..... ??) Thực tế cho thấy, không ít doanh nghiệp đã rất “ma giáo” với đủ các chiêu trò mánh khóe để thao túng thị trường, vậy mà nếu họ lại liên kết với nhau dưới sự bảo trợ của quan chức thì sự nguy hiểm sẽ tăng lên gấp bội.

Trở lại vụ nâng khống thiết bị y tế vừa qua, xin nói thẳng là dù rất “ma quái” nhưng doanh nghiệp cũng không thể qua mặt quan chức một cách dễ dàng như vậy và việc nâng khống cũng không thể khủng khiếp như vậy nếu như không có sự “bật đèn xanh”, thậm chí thông đồng từ một số lãnh đạo có “sân sau”.

Việc lãnh đạo một số địa phương của ngành này bày tỏ sự “ngây thơ”, cho rằng “không biết giá cả” hay những biện hộ “cho mượn”, “sử dụng thử”, “chưa thanh toán tiền” hay “đàm phán lại”… chỉ là sự chống chế thô thiển.

Vì vậy, câu hỏi của đại biểu Nguyễn Bá Sơn: “Vậy những doanh nghiệp đó là ai? Có phải là sân sau của một vài người?” rất cần được các cơ quan chức năng làm rõ.

Nguồn coppy: https://dantri.com.vn/blog/neu-quan-chuc-lai-co-san-truoc-san-sau-san-hang-xom-20201029033957697.htm

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG
ĐỐI TÁC LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

hino oto
hyundai oto
jac oto
jac oto
thaco oto
bidv
hdbank
pvcombank
techcombank
tpbank
vib
vpbank